साहित्य:
मोड़ आलेली मटकी १ पाव
कांदा १
टोमाटो १
हिरवी मिरची ,आले,लसून,खोबरे पेस्ट २ चमच
किसलेला गाजर (आवडत असल्यास ) १
धने जीरे पूड १/२ चमच
गरम मसाला १/२ चमच
हळ्द
मीठ चवीनुसार
साखर /गुळ चिमुटभर
कृति:
मटकी गरम पाण्यात थोडी वाफवून घ्यावी (ज्यास्त नको ).
पातेल्यात तेल गरम करून त्यात कांदा लाल होईपर्यंत परता ,मग त्यात हिरवी मिर्ची,आले ,लसून ,खोबरे पेस्ट घालून अजुन थोड़े परता ,आता त्यात बारीक़ चिरलेला टोमाटो ,धने जीरे पूड, हळ्द ,गरम मसाला ,साखर घालून टोमाटो शिजेपर्यंत परता .आता त्यात वाफविलेली मटकी, गाजराचा किस ,मीठ घाला व ५ ते १० मिनिटे (मटकी शिजेपर्यंत ) शिजवा।
आवडिप्रमाणे मोकळी ठेवा /रस्सा करा .
Saturday 1 November 2008
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment