Wednesday 7 January 2009

मक्याच्या कणसाची उसळ

साहित्य :

कोवळी मक्याची कणस

नारळाचा चव

हिरव्या मिरच्या

कोथिम्बिर

धने जीरे पावडर

२ ते ४ लसून पाकळ्या

मोहरी,हिंग,तेल

लिम्बू

कृति :

कणस रात्रि पाण्यात भिजत टाकावीत,सकाळी किसावित,तो किस प्रेशर कुकर मधे वाफवून घ्यावा.नंतर त्यात नारळाचा चव ,धने जीरे पावडर,हिरव्या मिरचीचा ठेचा ,कोथिम्बिर ,मीठ,हळ्द् आणि चाविपुरती साखर घालावी

जाड पातेल्यात तेल मोहरी ,हिंग घालावा .नंतर किस त्यात वाफवावा , उसळ मोकळी होते ।

डिशमधून भरल्यावर पुन्हा थोडेसे खोबरे ,कोथिम्बिर पेरून लिम्बू पिळुन गरम गरम खायला द्यावी ।

No comments: