Tuesday 26 August 2008

नवरत्न कोरमा

साहित्य:
फ्रेंच बिन्स ५० ग्राम्स
गाजर ५० ग्राम्स
फुलकोबी ५० ग्राम्स
मशरूम ५० ग्राम्स
मटर ५० ग्राम्स
पनीर २ ते ४ तुकडे
आले लसून पेस्ट २ tsp
काजू पेस्ट २ चमचे
जीरा पावडर १/२ चमचा
धने पावडर १/२ चमचा
हलद १/२ tsp
लाल मिरची पावडर १/२ tsp
गरम मसाला १/२ tsp
टोमाटो प्यूरी १०० ग्राम्स
मीठ चवीपुरते
तेल ४ ते ५ tsp
कृति:
प्रथम भाज्या धुवून चिरून घ्याव्यात (भाज्यांचे खुप बारीक़ तुकडे नकोत।)
नंतर भाज्या ५ मिनिटे शिजवून घ्याव्यात व बाजूला ठेवून द्याव्यात।
पातेल्यात तेल घेवून त्यात जीर, आले लसून पेस्ट घालावी ,तेल सुटायला लागल्यावर त्यात हलद,लाल मिरची पावडर,गरम मसाला,धने जीर पावडर घालवे व चांगले शिजू द्यावे (गरज पडल्यास थोड़े पानी घालावे )
आता काजूची पेस्ट ,शिजविलेल्या भाज्या ,मीठ व टोमाटो प्यूरी घालावी,पनीरचे तुकडे कुस्करून घालावेत ।
भाजी चांगली शिजल्यावर गैस वरुण उतरवावी व कोथिम्बिरने सजवून गरम गरम सर्वे करावी।

No comments: