साहित्य :
पनीर २००ग्रम्स
मटर २००ग्रम्स
लसून ५ ते ६
आले १/२ इंच
कसूरी मेथी 2tsp
हलद १/२tsp
लाल मिर्ची पावडर १/२ tsp
बड़ी विलाय्ची १
जीर २ tsp
धने २ tsp
कांदा १ मीडियम
गरम मसाला २ tsp
टोमाटो प्यूरी 100 ग्राम्स
मीठ चवीनुसार
कृति:
प्रथम pan मधे तेल घेवून त्यात कांदा परतवून घ्यावा (ब्राउन होईपर्यंत )मग त्यातच लसून अदरक,धने,जीरे,
खोबरे,बड़ी वेलची घालून परतवून घ्यावे ,त्यात कसूरी मेथी घालून हे मिश्रण मिक्सर मधे बारीक़ करावे
पनीरचे मीडियम आकाराचे तुकडे कापून घ्यावेत व थोड्या तेलावर परतवून बाजूला ठेवावेत .
आता पातेल्यात तेल गरम करायला ठेवावे ,तेल गरम झाल्यावर त्यात जीरे,वर तयार केलेली पेस्ट घालून चांगले परतावे ,मग त्यात हलद ,लाल मिर्ची पावडर,मीठ ,गरम मसाला,टोमाटो प्यूरी घालून मटर घालावेत व् चांगले उकाली येत पर्यंत शिजू द्यावे मग यात कापलेले पनीरचे तुकडे घालून ५ मिनिटे शिजू देऊन गैस बंद करावा ।
कोथिम्बिर व फ्रेश क्रिमने सजवून गरम गरम सर्वे करावे.
(gravy पाहिजे तशी पातळ वा घट करता येते )
Tuesday 26 August 2008
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment