Saturday 30 August 2008

पाव भाजी

साहित्य:
आलू २५० ग्राम्स
कोबी २०० ग्राम्स
फुलकोबी २०० ग्राम्स
गाजर १२५ ग्राम्स
सिमला मिरची ग्राम्स
टोमाटो ३ ते ४ (मोठे)
कांदा ४ ते ५
मिर्ची (हिरवी) ३ ते ४
गरम मसाला २ tsp
पाव भाजी मसाला ३ tsp
आले लसून पेस्ट २ tsp
हलद १/२ tsp
लाल तिखट १ tsp
मीठ चवीनुसार
कृति :
प्रथम आलू व सर्वे भाज्या (बारीक़ करा ) boil करा (seprate).आलू smash करा अणि त्यातच भाज्या एकजीव करा
आता pan मधे तेल तापवून घ्या त्यात जीरे /मोहरी घलुन बारीक़ चिरलेला कांदा परतवून घ्या ,कांदा झाल्यावर त्यात मिर्ची ,आले लसून पेस्ट ,लाल तिखट,हलद ,गरम मसाला ,मीठ,पावभाजी मसाला घाला व थोड़ा वेळ शिजू दया,आता यात एकजीव केलेल्या भाज्या घाला व बरोबर मिक्स करा (सर्वे भाज्या चांगल्या मिक्स झाल्या पाहिजे )थोड़ा वेळ शिजू देऊन गैस बंद करावा .वर्ण कोथिम्बिर घालावी।
पाव butter लावून तव्यावर fry करा व गरम गरम भाजी सोबत सर्वे करा।

No comments: