Tuesday 9 September 2008

भरली वांगी

भरली वांगी
साहित्य
वांगी ५ ते ६
दाण्याचा कुट १/२ वाटी
आले लसुन पेस्ट २ चमच
खसखस,मिरे,कलमी,वेलदोडे, नारळ(अंदाजे) पेस्ट २ चमच

धने जिरे पुड २ चमच

गरम मसाला पावडर १ चमच

आमचूर पावडर २ चमच

टमाटर १

कांदा १

कृति:


वांगी धुवून कोरडी करा व चिरून घ्या (उभा आणि एक आडवा छेद द्या)
कढईमधे तेल गरम करुन त्यात कांदा परतवून घ्या,आता त्यात आले लसुन पेस्ट ,खसखस मीरे कलमि,वेलदोडे पेस्ट घालावी , तेल सुटु लागल्यावर ,त्यात बरिक चिरलेला टमाटर ,लाल तिखट्,ह्ळद,आमचूर पावडर, गरम मसाला ,धने जीरे पुड ,मीठ ,गुळ घालुन टमाटर गळेस्तोवर शिजवावे ,बाजुला ठेवुन ठण्ड होउ द्या ,त्यात दाण्याचा कूट मिक्स करा , हा मसाला वांगयांमधे भरा व बाजूला ठेवा ।
आता कढईमधे तेल गरम करा, हिंग ,मोहरीची फोडनी घाला ,त्यात शिल्लक राहिलेला मसाला परता,तेल सुटु लागल्यावर त्यात वांगी घाला व चांगली वाफ येऊ दया एक वाफ आल्यावर त्यात थोड़े पानी घाला (रस्सा जसा पाहिजे तसे ) अणि परत दोन तीन वाफ येइपर्यंत शिजवा .

No comments: