Monday 15 September 2008

काकडीचे थालीपीठ

साहित्य :
काकडी २५० ग्राम (कोवळी नको ,पिकलेली /पिकायला आली असेल तर उत्तम )
तांदुळाचे पीठ २ वाटी
भाजणीचे पीठ १/२ वाटी
तीळ २ चमच
हिरवी मिर्ची पेस्ट २ चमच
ओवा २ चमच
कृति:
काकडी प्रथम धुवून किसुन घ्यावी ,त्यात तांदुळाचे पीठ , भाजणीचे पीठ , तीळ ,हिरवी मिर्ची पेस्ट,कोथिम्बिर ,ओवा,हळ्द, तिखट,चवीपुरते मीठ घालावे व पीठ भिजवावे , खुप सैल नको (साधरण थालीपीठ घालता येतील असे असावे ) .तव्यावर तेल घालून त्यावर थलिपीठचे पीठ पसरवून घ्या व दोन्ही बाजुनी खरपूस भाजून घ्या .गरम गरम थालीपीठ लोणचाबरोबर सर्वे करा
अशाचप्रकारे लवकिचेही (दुधी )थालीपीठ करता येतात .

No comments: