साहित्य: १/२ जुड़ी मेथी
२ वाटी कणीक
१ ते २ चमच आले,लसून ,हिरवी मिरची ,कोथिम्बिर पेस्ट
चिमुटभर हळ्द
चवीपुरते मीठ
१ चमच ओवा
१ चमच तिळ
कृति:
मेथी स्वच्छ धुवून घ्या व कोरडी करून घ्या ।आता मेथी मिक्सरमधून बारीक़ करून घ्या (शक्यतोवर पानी वापरू नका)।आता २ वाटी कणीक घ्या व त्यात हळ्द ,आले,लसून ,हिरवी मिरची ,कोथिम्बिर पेस्ट ,मीठ,ओवा,तिळ व एक चमच तेल घालून व्यवस्थित मिक्स करुन घ्या ,आता यात बारीक़ केलेली मेथीची पेस्ट घाला(गरज असेल तर थोडे पाणी घाला),पोळ्याच्या कणीक पेक्षा घट्ट हवी ।आता तयार कणकेच्या गोळ्यच्या लाट्या करुन पराठे लाटुन घ्या (नेहमीच्या पोळीहुन जाड असावेत )।आता तयार पराठे तव्यावर तेल घालून खरपूस भाजून घ्या । गरम गरम पराठे लोनी /दही /लोणच बरोबर सर्वे करा
3 comments:
Could you please diplay many post on the page i/o one. It's easy to scroll down
तुम्हाला ही दिवाळी आणि नवीन वर्ष आनंदाचे आणि सुख-समृद्धीचे जावो
thanksssssssssss
Post a Comment