Saturday 27 September 2008

मटर मशरूम

साहित्य:
मशरूम २५० ग्राम्स
मटर १ वाटी
कांदा १ (बारीक़
आले लसून पेस्ट १ चमच
टोमाटो प्यूरी २ चमच (मोठे)
धने जीरे पावडर
गरम मसाला
आमचूर पावडर १/२ चमच
कोथिम्बिर
मीठ चवीनुसार
लाल तिखट १ चमच
कृति:
मशरूमचे मीडियम आकाराचे कप करून घ्या .कढईमधे तेल तापवून त्यात हिंग मोहरी घलुन कांदा परतून घ्या,कांदा लालसर झाल्यावर त्यात आले लसून पेस्ट ,हळ्द,धने जीरे पूड घालून परता (कढईला लागत असेल तर थोड़े पानी घालावे )तेल सुटायला लागल्यावर ,त्यात मशरूम ,मटर,लाल तिखट,आमचूर पावडर घालने ,व झाकून ५ मिनिटे शिजविने ,मग यात टोमाटो प्यूरी ,मीठ,गरम मसाला घालून अजुन एक ते दोन वाफ येईस्तोवर शिजविने . कोथिम्बिर घालून गरम गरम सर्वे करा .
मोकळी पहिजे असेल तर प्युरिऍवजी बरिक चिरलेला टोमाटो वापरू शकता ....
तसेच ग्रेवी ज्यास्त पाहिजे असेल तर आले लसून पेस्ट ,टोमाटो प्युरीचे प्रमाण ज्यास्त घ्यावे ...........

No comments: