Thursday 25 September 2008

वेजीटेबल पुलाव

साहित्य:
वाटी तांदुळ
१/२ वाटी फरसबी (बारीक़ केलेली)
१/२ वाटी गाजर (बारीक़ चिरलेला )
१/२ वाटी मटारचे दाने
बटाटा (मध्यम आकाराचे तुकडे)
पनीरचे तुकडे
जीरे फोडणीसाठी
कृति:
सर्वप्रथम तांदुळ धुवून पानी निथळुन घ्यावे व त्याचा मोकळा भात शिजवून घ्यावा व हा भात ठण्ड करायला बाजूला ठेवावा .सर्वे भाज्या (पनीर सोडून) वाफवुन घ्या .आता कढईमधे तेल तापवून त्यात
जीरे घालून वाफविलेल्या भाज्या व पनीरचे तुकडे परतवून घ्या ,मीठ , चिमुटभर हळ्द घाला व एक वाफ येईस्तोवर शिजवा ,आता शिजवलेला भात घाला व वरुन लिंबाचा रस पिळुन घ्या , व्यवस्थित मिक्स करून,एक वाफ येईस्तोवर शिजवा .
दह्याच्या रायत्यासोबत सर्वे करा ..............

No comments: