Monday 15 September 2008

पनीर भुर्जी

साहित्य:
पनीर २५० ग्राम
कांदा(बारीक़ चिरलेला) २
लिंबाचा रस २ चमच
हिरवी मिर्ची २
आले/२ इंच
लसून १ कळी
धने जीरे पूड १ /२ चमच
गरम मसाला १/२ चमच
कृति:
प्रथम पनीर कुस्करून घ्यावा .कढईमधे तेल गरम करुन त्यात हिंग मोहरीची घालून कांदा परतवून घ्यावा.कांदा परतल्यावर त्यात हिरवी मिर्ची (बारीक़ कापलेली /पेस्ट ),आले ,लसून(बारीक़ केलेले) घालून परता, आता त्यात ,हळद,तिखट (वाटल्यास)गरम मसाला,धने जीरे पूड घालून अजुन जरा परता ,शेवटी पनीर , मीठ ,लिंबाचा रस ,घालून एक वाफ येइपर्यंत शिजवा .कोथिम्बिर घालून गरम गरम फुलक्या सोबत सर्वे करा ।
(यात आवडत असल्यास कसूरी मेथी ही वापरू शकतो छान चव येते )

No comments: