Friday 26 September 2008

तिरंगी कोशिंबीर

साहित्य:
१ काकडी
१ मुळा
१ गाजर
२ चमच दाण्याचा कुट
१ चमच हिरवी मिरची पेस्ट
मीठ
कोथिम्बिर
फोडणीसाठी :
मोहरी
हिंग
कढीपत्ता(बारीक़ चिरलेला)
कृति:
काकडी, मुळा, गाजर स्वच्छ धुवून त्याचा किस काढुन घ्या व त्यातील पानी निथळुन घ्या .आता या किसामधे दाण्याचा कूट ,हिरवी मिर्ची पेस्ट घाला व व्यवस्थित एकजीव करा .छोट्या पातेल्यात तेल गरम करून त्यात हिंग मोहरी ,हळ्द , कढीपत्ता घालून फोडनी करा व ही फोडनी एकजीव केलेल्या मिश्रणात घालून मिक्स करा .खायला घ्यायच्या वेळी यात दही व मीठ घालून एकजीव करा वरुण बारीक़ चिरलेली कोथिम्बिर घालून सर्वे करा .
आवडत असल्यास यात कांदा ,टमाटरही वापरू शकतो .......

No comments: